Du lich Tre Xanh

Vân Đồn – Quan Lạn

VÂN ĐỒN – QUAN LẠN

Vân Đồn là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ninh. Cảnh sắc thiên nhiên của Vân Ðồn rất hùng vĩ, như một chiến luỹ chắn biển Ðông. Biển Vân Ðồn tiềm ẩn nhiều hải sản quý; nhiều bãi tắm đẹp trên các đảo Quan Lạn, Ngọc Vừng và nhiều hang động kỳ ảo. Đến với Vân Đồn, du khách không chỉ được thả hồn với vẻ đẹp của tạo hóa, của thiên nhiên mà còn được đi vãn cảnh chùa Cái Bầu, tham quan đời sống người ngư dân, được thưởng thức các loại hải sản tươi sống của dân bản địa.

Vân Đồn trực thuộc tỉnh Quảng Ninh, cách Hạ Long 50 km về phía Bắc. Khoảng 600 đảo lớn nhỏ của huyện đảo này nằm gọn trong vịnh Bái Tử Long.

Là 1 trong 14 khu kinh tế ven biển của Việt Nam, Vân Đồn được coi là một trong ba khu kinh tế tiêu biểu đầu tiên cùng với Phú Quốc – Kiên Giang và Bắc Vân Phong – Khánh Hòa.

Vân Đồn nổi tiếng với những bãi cát trắng tự nhiên, sạch, không khí trong lành, hải sản tươi sống. Lợi thế về tiềm năng du lịch của đảo không có gì phải nghi ngờ, trừ sự bất tiện về thời tiết là có mùa đông lạnh kéo dài, không thịnh hành cho du lịch biển. Và nếu muốn thăm các đảo khác có nhiều cảnh đẹp và hoạt động văn hóa truyền thống như Quan Lạn, Ngọc Vừng, Ba Mùn, Minh Châu, bạn cần phải dành thời gian dài ở lại Vân Đồn. Cảm nhận của nhiều người khi đến Vân Đồn là vẻ đẹp còn hoang sơ, rất phù hợp với loại hình du lịch sinh thái. Du ngoạn trên thuyền giữa biển nước trong xanh với những hòn đảo, dãy núi liên hoàn cùng màu xanh của cây lá là cảm nhận thú vị không dễ có. Sáng sớm, khi những tia nắng bình minh rọi xuống những nền cát “thủy tinh” tạo nên một màu sắc kỳ ảo, êm đềm. Trong những năm gần đây, Vân Đồn còn được ghi tên trong danh sách những vùng biển có bãi tắm đẹp ở khu vực phía Bắc. Vịnh Bái Tử Long nằm gọn trong lòng huyện đảo Vân Đồn. Là một quần thể biển đảo, vẻ kỳ thú, giá trị địa chất, địa mạo, tính đa dạng sinh học của Vịnh Bái Tử Long không hề thua kém Hạ Long vốn lừng lẫy xưa nay. Có lẽ cũng ít ai biết, ở vịnh Bái Tử Long có một bãi biển quyến rũ vô cùng với vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên, mang cái tên mộc mạc: Bãi Dài.

Bạn cần hỗ trợ tư vấn?

Hỗ trợ tư vấn

0988 923 339

Hỗ trợ trực tuyến

Ms Thủy
Ms Bích Thủy

Đặt Tour

0988 923 339